-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
BA LOẠI CỐT TRÀ DÙNG TRONG PHA CHẾ TRÀ SỮA
Đăng bởi Thúy Ngân 06/04/2021
Để nhận biết và phân biệt các loại trà, có 4 điều bạn cần chú ý: hình dạng lá trà, màu sắc, vị và hương trà. Cùng Neicha tìm hiểu về 3 loại cốt trà phổ biến trong pha chế trà sữa nhé.
HỒNG TRÀ
Hồng trà được chế biến oxy hóa hoàn toàn 100% nên có màu đen còn được gọi là trà đen. Tuy nhiên sau khi hãm trà, nước trà lại có màu hồng, đỏ nâu đây chính là nguồn gốc của tên hồng trà. Hồng trà được ủ lên men sau khi phơi khô, thành phẩm hồng trà có màu rất đậm, tùy loại mà màu trà có sự khác biệt từ đỏ hung đến đen tuyền.
Đặc điểm nhận dạng rõ ràng nhất của Hồng trà là mùi thơm phảng phát, hậu vị ngọt, thanh.
Để sản xuất ra hồng trà, lá trà non được thu hoạch, cho oxy hóa hoàn toàn 100% ở nhiệt độ cao. Lá trà sau khi được oxy hóa có màu nâu tối hoặc nâu đậm gần với màu đen. Nước trà được pha có vị đậm đà và mạnh.
Khi dùng hồng trà để pha chế trà sữa, hồng trà mang đến mùi hương đặc biệt khi kết hợp với vị béo, thơm của sữa sẽ khiến cốc trà sữa của bạn có hương vị rất đặc trưng.
TRÀ LÀI
Trà lài là cốt trà thuộc nhóm trà xanh nhưng được ướp hương hoa lài. Trong quá trình chế biến, lá trà thường cho oxy hóa nhiều hơn để bớt vị chát của trà, tăng hương lài lên. Tùy vào số lần ướp hương, cũng như thời gian ướp hương, người ta tạo ra những loại trà lài có mùi thơm và hương vị khác nhau.
Vị trà lài vừa nhẹ nhàng, tinh tế lại kết hợp thêm hương lài dịu dàng, cho hương vị của cốt trà lài được rất nhiều người yêu thích và ưa dùng.
TRÀ OOLONG
Trà oolong được tạo hình bằng cách se viên tròn, mỗi viên tròn, mịn, ít trơ cọng, có màu xanh là 1 búp trà. Các viên trà tròn đều, không có hoặc ít có vụn. Chính vì điều này mà trà oolong khi hãm thì các lá trà sẽ nở ra từ viên tròn ấy, bạn sẽ cảm giác như bình trà của bạn thay đổi và cuối cùng gần như bình trà sẽ được bao phủ bởi lá trà.
Trà oolong khô có mùi thơm ngọt. Trà Oolong được tạo ra bởi những lá lớn và già hơn so với Hồng trà. Tùy vào cách chế biến mà trà Oolong có hình dạng khác nhau: hình tròn nửa quả bóng, hình dải hoặc hình lá.
Trà Oolong là loại trà lên men một phần (không oxy hóa hoàn toàn) với mức oxy hóa dao động từ 10% (gần với trà xanh) tới 85% (gần với Hồng trà). Chính bởi mức độ oxy hóa khác nhau mà hương vị của các loại trà Oolong khá đa dạng.
Loại cốt trà này không đậm như Hồng trà, lại không nhạt dịu như trà xanh. Với mức oxy hóa càng thấp, nước trà sẽ có màu càng nhạt, mức oxy hóa càng cao thì nước càng vàng đậm dần.
Trà Ooong được sử dụng như một thức uống hàng ngày vì trà oolong có mùi vị thơm ngon, vị trà thanh, dễ chịu, mang đến cho người thưởng trà cảm giác khoan khoái sau mỗi ngụm trà.
Trên đây là những chia sẻ của Neicha, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn – mua những loại cốt trà để pha chế trà sữa. Nguyên liệu pha chế Neicha với hơn 7 năm kinh nghiệm, cùng nguồn hàng đa dạng an toàn, giá cả cạnh tranh, rất nhiều ưu đãi,…hãy tham khảo Neicha nếu bạn đang cần tìm một đơn vị cung cấp tất – tần – tật nguyên liệu pha chế nhé.
Tag:
hongtra ,
nguyenlieuphache ,
nguyenlieuphachetrasua ,
nguyên liệu pha chế đồ uống ,
tralai ,
traoolong
Chia sẻ:
Các tin khác
- MATCHA LATTE NÓNG – ĐỒ UỐNG “TRENDY" THÍCH HỢP CHO MÙA ĐÔNG 2024 04/11/2024
- ĐỊA CHỈ MUA BỘT TRÀ SỮA PHA SẴN ĐA DẠNG HƯƠNG VỊ 04/11/2024
- BỘT MIX FRAPPE DÙNG PHA CHẾ ĐỒ UỐNG GÌ? 04/11/2024
- MÁCH BẠN 3 LOẠI BỘT LÀM TOPPING UỐNG KÈM TRÀ SỮA 04/11/2024
- TOP 3 VỊ BỘT TRÀ SỮA PHA SẴN BÁN CHẠY NHẤT 25/10/2024
- GỢI Ý 3 LOẠI BỘT DÙNG PHA CHẾ ĐỒ UỐNG ĐÁ XAY PHỔ BIẾN 25/10/2024
- PHÂN BIỆT 3 LOẠI BỘT MATCHA NGUYÊN CHẤT NHẬT BẢN THEO MÙA VỤ 23/10/2024