Ủ TRÀ ĐÚNG CÁCH, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Đăng bởi Thúy Ngân 14/05/2021

Trà là loại thức uống quen thuộc của người Việt, được dùng truyền thống với hương vị thuần trà ngoài ra còn được kết hợp cùng các nguyên liệu pha chế khác để tạo nên những món trà sữa, trà trái cây thơm ngon đang được yêu thích, có mặt hầu hết ở các menu cửa hàng đồ uống và trên thực tế ủ trà đúng cách sẽ tăng hương vị, độ thơm ngon của các món nước lên rất nhiều. Vậy bạn đã biết ủ trà đúng cách? Hãy cùng Neicha tìm hiểu về cách ủ trà đúng nhé.

YẾU TỐ QUAN TRỌNG

Để pha được ly trà ngon phụ thuộc vào rất nhiều yêu tố. Trong đó có 3 yếu tố quan trọng nhất bao gồm nhiệt độ nước, lượng trà và thời gian ủ trà.

Nhiệt độ nước: Trong cách thức pha trà, nhiệt độ nước cực kỳ quan trọng. Không phải loại trà nào cũng được pha với nước sôi 100 độ. Trên thực tế, tùy vào loại tà mà chúng ta sẽ sử dụng với một loại nhiệt độ thích hợp.

Lượng trà: Trà pha quá đặc hay quá loãng đều không ngon. Bởi vậy lượng trà vừa vặn, tuỳ vào mục đích sử dụng rất quan trọng. 

Thời gian ủ: Đủ nhiệt đủ lượng nhưng cũng cần đủ thời gian nữa mới làm nên vị của trà ngon. Trà ngâm quá lâu sẽ cho vị trà chát. Bởi vậy, tùy theo loại trà sẽ có thời gian hãm phù hợp. 

Hồng trà, trà lài trà oolong chính là 3 loại được sử dụng phổ biến trong việc pha chế tạo nên những ly trà sữa, trà trái cây đang “làm mưa làm gió” trên thị trường pha chế. Dưới đây là 2 cách ủ trà sữa và ủ trà trái cây riêng biệt đối với 3 loại trà: hồng trà, trà lài và trà oolong, hãy lưu lại ngay nhé.

Ủ HỒNG TRÀ (TRÀ ĐEN)

u-hong-tra-neicha

Ủ TRÀ LÀI 

u-tra-lai-neicha

Ủ TRÀ OOLONG

u-oolong-neicha

MẸO GIÚP PHA TRÀ NGON 

  • Không nên dùng nước máy để pha trà. Nước máy có quá nhiều tạp chất còn dư sau khi lọc nên ảnh hưởng lớn đến vị trà. Nước giếng, nước suối đầu nguồn hay nước đóng chai (không phải nước khoáng) mới thực sự phù hợp để pha trà.
  • Đối với loại trà có sợi mỏng xốp thì pha nhiệt độ thấp, sợi trà lớn thì pha nhiệt độ cao.
  • Nếu muốn hương vị đậm hơn, hãy tăng lượng trà, không phải tăng nhiệt độ hay ngâm lâu hơn.

Trên đây là cách ủ trà thơm ngon, đúng vị. Bạn có thể áp dụng tại nhà, tại cửa hàng để tạo ra những ly trà sữa, trà trái cây chuẩn vị. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị cung cấp hồng trà, trà lài, trà oolong hay là các nguyên liệu pha chế khác; hãy tham khảo Neicha ngay nhé. Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường nguyên liệu pha chế, cùng các dòng sản phẩm đa dạng, an toàn, giá cả cạnh tranh, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Liên hệ Nguyên liệu pha chế Neicha ngay hôm nay để nhận ưu đãi và tư vấn tất tần tật nhé. 

 

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0987970343 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon icon