-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
BẬT MÍ BÍ QUYẾT PHA CHẾ LY TRÀ SỮA NGON
Đăng bởi Thúy Ngân 01/07/2021
Trà sữa là món đồ uống rất được yêu thích nhưng không phải ai cũng có thể làm ra ly trà sữa chuẩn vị. Ngoài nguyên liệu, cách ủ trà đúng cũng ảnh hưởng tới hương vị và độ ngon của ly trà sữa. Chưa kể, bạn có rất nhiều lựa chọn về trà để làm cốt trà pha trà sữa, mỗi loại trà sẽ có cách ủ khác nhau. Ủ trà pha trà sữa, bạn đã biết chưa? Bạn đã biết địa chỉ mua nguyên liệu pha chế trà sữa chuẩn ở đâu chưa? Cùng Neicha tham khảo bài viết dưới đây nhé.
3 LOẠI TRÀ THƯỜNG ĐƯỢC DÙNG TRONG PHA CHẾ TRÀ SỮA
Hồng trà, trà lài và trà oolong chính là 3 loại được sử dụng phổ biến trong việc pha chế tạo nên những ly trà sữa “làm mưa làm gió” trên thị trường pha chế. Cùng tìm hiểu cách ủ từng loại trà để pha trà sữa nhé.
- Ủ trà oolong pha trà sữa: Ủ 40g trà lài Neicha với 1 lít nước sôi 100 độ C, hãm trà trong vòng 10-15 phút. Sau đó lọc lấy nước cốt trà.
- Ủ trà lài pha trà sữa: Ủ 40g trà lài Neicha với 1 lít nước sôi 80-85 độ C, hãm trà trong vòng 07 phút. Sau đó lọc lấy nước cốt trà.
- Ủ hồng trà pha trà sữa: Ủ 40g hồng trà Neicha với 1 lít nước sôi 100 độ C, hãm trà trong vòng 15 phút. Sau đó lọc lấy nước cốt trà.
3 YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI Ủ TRÀ CẦN LƯU Ý
Nhiệt độ nước: Trong cách thức pha trà, nhiệt độ nước cực kỳ quan trọng. Không phải loại trà nào cũng được pha với nước sôi 100 độ. Trên thực tế, tùy vào loại tà mà chúng ta sẽ sử dụng với một loại nhiệt độ thích hợp.
Lượng trà: Trà pha quá đặc hay quá loãng đều không ngon. Bởi vậy lượng trà vừa vặn, tuỳ vào mục đích sử dụng rất quan trọng.
Thời gian ủ: Đủ nhiệt đủ lượng nhưng cũng cần đủ thời gian nữa mới làm nên vị của trà ngon. Trà ngâm quá lâu sẽ cho vị trà chát. Bởi vậy, tùy theo loại trà sẽ có thời gian hãm phù hợp.
LỰA CHỌN TOPPING VỪA NGON, VỪA AN TOÀN
Topping tức món ăn kèm khi uống trà sữa như: trân châu đen, trân châu trắng, thạch phô mai, hạt thuỷ tinh,…Topping ngon cũng là một điểm cộng giúp ly trà sữa khi thưởng thức sẽ ngon hơn rất nhiều. Bạn có thể tự làm hoặc mua các loại topping có sẵn ở các cửa hàng. Tuy nhiên, phải tìm hiểu và lựa chọn kĩ vì đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khoẻ của người tiêu dùng.
MUA NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA CHẤT LƯỢNG
Yếu tố quan trọng nhất của một ly trà sữa ngon chính là nguyên liệu pha chế.
Mua hồng trà ở đâu? Mua trà lài ở đâu? Mua trà oolong ở đâu? Mua nguyên liệu pha chế trà sữa ở đâu? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp nguyên liệu pha chế nhưng không phải ở đâu cũng tốt, chất lượng. Hãy tham khảo Neicha ngay nhé.
Với hơn 7 năm kinh nghiệm, cùng đa dạng các dòng sản phẩm pha chế, sản xuất – gia công – phân phối khắp thị trường pha chế Việt Nam chắc chắn Neicha sẽ là một lựa chọn tốt cho quý khách hàng. Liên hệ Neicha ngay hôm nay để nhận ưu đãi và tư vấn kĩ hơn nhé.
Chia sẻ:
Các tin khác
- MATCHA LATTE NÓNG – ĐỒ UỐNG “TRENDY" THÍCH HỢP CHO MÙA ĐÔNG 2024 04/11/2024
- ĐỊA CHỈ MUA BỘT TRÀ SỮA PHA SẴN ĐA DẠNG HƯƠNG VỊ 04/11/2024
- BỘT MIX FRAPPE DÙNG PHA CHẾ ĐỒ UỐNG GÌ? 04/11/2024
- MÁCH BẠN 3 LOẠI BỘT LÀM TOPPING UỐNG KÈM TRÀ SỮA 04/11/2024
- TOP 3 VỊ BỘT TRÀ SỮA PHA SẴN BÁN CHẠY NHẤT 25/10/2024
- GỢI Ý 3 LOẠI BỘT DÙNG PHA CHẾ ĐỒ UỐNG ĐÁ XAY PHỔ BIẾN 25/10/2024
- PHÂN BIỆT 3 LOẠI BỘT MATCHA NGUYÊN CHẤT NHẬT BẢN THEO MÙA VỤ 23/10/2024