Matcha được làm ra như thế nào? Quy Trình sản xuất có thể bạn chưa biết

Đăng bởi huy vinh 02/01/2021

MATCHA LÀ GÌ? MATCHA ĐƯỢC TẠO RA NHƯ THẾ NÀO? LỜI GIẢI CHO CÁC CÂU HỎI TRÊN

Tại Nhật Bản, vào những ngày đầu tháng 4, khi những búp trà bắp đầu nhú lên, cả cánh đồng trà được che phủ bởi một lớp lưới màu đen ngăn ánh sáng từ mặt trời chiếu trực tiếp vào cây trà. Việc che phủ ngăn ánh sáng mặt trời sẽ khiến cây trà tạo ra theanine trong lá trà, một thành phần tạo nên mùi thơm của trà được chuyển hóa từ chất tanin, chất có vị đắng trong trà. Matcha được làm từ những lá trà được che phủ bớt gắt và đắng hơn. Quá trình này cũng tạo ra một mùi vị đặc biệt của Matcha được gọi là ”Oika” và màu xanh nổi bật và tự nhiên của Matcha.

(Video: Cận cảnh quá trình sản xuất MATCHA vô cùng cầu kỳ có thể bạn chưa biết?)

Vụ thu hoạch lá trà được bắt đầu vào ngày thứ 88 tính từ ngày bắt đầu mùa xuân tại Nhật Bản. Lá trà vừa thu hoạch từ nông trại được đưa trực tiếp tới khu vực sơ chế trong nhà máy. Sau đó được làm sạch và hấp ở nhiệt độ cao. Quá trình này diễn ra nhanh chóng mục đích nhằm ngăn quá trình lên men, oxy hóa và giữ được dưỡng chất tối đa trong lá trà cũng như màu xanh của Matcha sau này. Lá trà sau khi hấp được sấy khô ở buồng không khí lớn loại bỏ lượng nước còn lại trong lá trà. Lá trà ở giai đoạn này được gọi là Aracha hay Tencha Aracha. Sau khi được làm khô, Aracha được đưa đến khu vực xử lý Tencha. Tại đây, Aracha được tách bỏ gân lá, cuống và chỉ những phần “thịt” lá được giữ lại để sản xuất Matcha.

matcha-la-gi

Tencha sau khi được xử lý kỹ sẽ được bảo quản ở kho lạnh và được vận chuyển tới khu vực sản xuất Matcha tại nhà máy. Sau đó Tencha được nghiền thành bột mịn bằng cối đá granite và được bảo quản ở kho lạnh để đảm bảo chất lượng từ màu sắc mùi thơm, dinh dưỡng của trà Matcha một cách tốt nhất.

bot-matcha

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0987970343 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon icon