Hồng trà khác lục trà như thế nào?

Đăng bởi Đỗ Quỳnh Trang 02/03/2018

Hồng trà từ lâu đã là thức uống phổ biến có tác dụng điều trị một số bệnh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa phân biệt được hồng trà khác lục trà như thế nào. Bởi vậy bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cơ bản giúp bạn dễ dàng phân biệt được 2 loại trà này.

Hồng trà khác lục trà như thế nào?

Cây trà đều có lá màu xanh, tuy nhiên phân ra thành hồng trà và lục trà là do sự khác nhau trong quá trình chế biến. Vậy quá trình chế biến hồng trà khác lục trà như thế nào? Lục trà hay trà xanh, được đặt vào nồi sắt, sao nhanh để lượng nước có trong lá bay hết đi, nhưng chất diệp lục lại không bị tiêu hao hoàn toàn. Còn hồng trà phải trải qua quá trình vò, lên men khiến cho diệp lục trong lá hoàn toàn không còn, axit nhu có trong lá trà bị oxi hóa trở thành màu đỏ.

 

Quá trình chế biến khác nhau đã tạo lên sự khác biệt lớn cho 2 loại trà này khi sử dụng. Hồng trà do trong quá trình lên men axit đã được cô đặc lại nên không còn vị chát như lục trà, nhưng trà xanh vẫn giữ được lượng dầu thơm nhất định nên mùi vị đặc trưng rõ rệt hơn hẳn.

Tác dụng hồng trà khác lục trà như thế nào đến cơ thể?

Dù hồng trà khác lục trà như thế nào thì cả 2 loại trà này đều có khả năng điều trị bệnh cho người ốm, cũng như có ý nghĩa lớn trong y học. Nếu không xét về hương vị thì lục trà có tác dụng nhỉnh hơn so với hồng trà đôi chút. Lượng caffein chứa trong lục trà ít hơn hồng trà nên ít gây hại cho sức khỏe ngay cả khi dùng với một lượng lớn trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, hồng trà có lượng caffein vẫn thấp hơn nhiều so với café bởi vậy mà hồng trà vẫn được sử dụng phổ biến. Hơn nữa hồng trà còn có khả năng chống lại các bệnh liên quan tới tim mạch cũng như ung thư.

Để nhận thêm thông tin sản phẩm hồng trà chất lượng của công ty XNK Neicha với chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng mời bạn tham khảo qua trang web: https://nuhoangnguyenlieu.com/

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0987970343 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon icon