Công Thức Bánh Bông Lan Kem Trứng Nướng Siêu Hot Hit Đầu Năm 2022

Đăng bởi Thúy Ngân 02/04/2022

Nếu bạn đang tìm một công thức bánh mới lạ chiêu đãi cả gia đình thì bánh bông lan kem trứng nướng sẽ là một lựa chọn tuyệt hảo. Cốt bánh bông lan truyền thống mềm xốp kết hợp cùng lớp kem trứng beo béo không tanh, thêm vụn dừa giòn rụm tạo điểm nhấn khó có thể mà chối từ. Cùng Neicha tham khảo công thức làm bánh bông lan kem trứng nướng bên dưới nhé.

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH BÔNG LAN KEM TRỨNG NƯỚNG 

Nguyên liệu làm kem trứng nướng

  • 100gr bột kem trứng Neicha
  • 100ml whipping cream 
  • 150ml sữa tươi

Nguyên liệu làm bánh bông lan 

*Phần hỗn hợp lòng trắng:

  • 4 lòng trắng trứng 
  • 5ml nước cốt chanh
  • 55gr đường

*Phần hỗn hợp lòng đỏ:

  • 4 lòng đỏ trứng
  • 35gr dầu ăn
  • 55gr bột mỳ
  • 5gr bột ngô/bột năng
  • 10gr đường
  • Vani
  • 50ml nước cốt dừa 
  • 15gr dừa sợi khô hoặc dừa tấm. 

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN KEM TRỨNG NƯỚNG

Cách làm kem trứng nướng 

Lớp kem trứng béo thơm nhưng không hề tanh, bạn đã biết cách làm chưa? Đơn giản lắm, bột kem trứng Neicha sẽ hỗ trợ bạn, tham khảo công thức bên dưới của Neicha nha.

Cách làm bánh bông lan 

  • Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu trong Phần hỗn hợp lòng đỏ vào trong một cái tô. 
  • Dùng nĩa, phới, hoặc spatula, đũa… khuấy đều cho tất cả hòa vào nhau thành hỗn hợp sánh đặc, mịn.
  • Dùng âu sạch cho lòng trắng trứng, đánh bông, sau đó cho nước cốt chanh đánh tiếp khoảng 1′.  Cho từ từ đường và đánh đến khi hỗn hợp bông cứng.
  • Vặn lò 160 độ C, đặt thời gian 50′ (làm nóng 10′, nướng 40′ cho khuôn chiffon đường kính 18-20cm)
  • Đổ 1/3 hỗn hợp lòng đỏ vào với lòng trắng trứng. Dùng spatula trộn nhẹ tay. Khi trộn xong, hỗn hợp sẽ trở nên “dẻo hơn”.  Đổ phần hỗn hợp lòng đỏ còn lại và trộn cho đều.
  • Nếu sử dụng các loại quả khô thì nên cắt hạt lựu nhỏ, lăn qua một lớp bột mỳ bên ngoài và trộn vào hỗn hợp sau cùng.
  • Đổ bột vào khuôn 
  • Nướng 40′ cho khuôn cỡ 18-20cm, 20′ cho khuôn cỡ 10-12cm.  Đối với khuôn không có lỗ (các hình dạng khác), nướng thời gian 40′.
  • Khi bánh chín, lấy ra khỏi lò và úp ngược lên cổ chai chờ nguội.  Khoảng 1h sau (bánh và khuôn còn hơi ấm) là có thể dùng dao nhựa hoặc que tre mỏng lách 1 vòng quanh thành khuôn và lỗ tròn ở giữa tâm bánh, nhấc phần đáy bánh cho rời khỏi thành khuôn.
  • Tiếp tục dùng dao/que tre tách phần đáy bánh khỏi khuôn.
  • Úp phần mặt bánh xuống dưới. Từ đây đáy bánh chính là mặt bánh.

Kết quả: Chúng ta có phần bánh và phần kem trứng hoàn thiện, giờ chỉ cần phết lớp kem trứng lên trên phần bánh bông lan (có thể phết quanh phần bánh hoặc chỉ trên bề mặt bánh), nhớ thêm lớp vụn dừa nướng bên trên để tăng độ ngon.

Chúc bạn làm thành công món bánh bông lan kem trứng nướng mời cả nhà thưởng thức dịp cuối tuần nhé.

MUA NGUYÊN LIỆU BỘT KEM TRỨNG NƯỚNG Ở ĐÂU?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bột kem trứng hoặc các nguyên liệu pha chế khác hãy tham khảo Nguyên liệu pha chế Neicha ngay nhé. 

Đến với Neicha, quý khách sẽ có nhiều hơn là một sự lựa chọn. Ngoài các loại bột, trà để pha chế chất lượng, Neicha còn sản xuất – gia công và phân phối các dòng nguyên liệu pha chế đa dạng và phù hợp với nhu cầu thị trường đồ uống, tin chắc Nguyên liệu pha chế Neicha sẽ không làm quý khách thất vọng. Xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 098 797 0343 hoặc truy cập fanpage: https://www.facebook.com/neicha.vn. Liên hệ với Neicha ngay hôm nay để được tư vấn và nhận những ưu đãi cực kì hot nhé.

 

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0987970343 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon icon