-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh Matcha Trà Xanh Cẩm Thạch | Neicha
Đăng bởi huy vinh 14/12/2020
Việc thưởng thức những chiếc bánh matcha trà xanh không những được trẻ con yêu thích mà cả người lớn cũng rất ưa thích. Bánh mềm mịn, ngon ngọt nếu thưởng thức kèm thêm một tách trà hay một li cafe dùng cho bữa sáng thì đó sẽ là sự kết hợp tuyệt vời!
>> Matcha Trà Xanh Đài Loan là gì?
>> Những ưu điểm tuyệt vời của bột Matcha trà xanh
>> Hướng dẫn bảo quản bột trà xanh Matcha Neicha
Công thức để làm 1 chiếc bánh matcha đã không còn mới lạ với nhiều người nên hôm nay Neicha sẽ gửi tới khách hàng công thức được chuyển thể một chút từ Just One Cookbook.
Với một chút biến tấu trong công thức, chỉ cần thêm một ít tinh bột matcha trà xanh Đài Loan Neicha, bạn sẽ có ngay một món bánh bông lan cuộn mới lạ để chiêu đãi cả gia đình rồi đó! Bạn đã sẵn sàng để cùng vào bếp với Neicha chế biến món bánh Matcha Trà Xanh này chưa?
Video hướng dẫn cách làm bánh matcha trà xanh cẩm thạch
Nguyên Liệu Làm Bánh Matcha Trà Xanh Cẩm Thạch:
- Bột mì: 200g
- Đường: 160g
- Bơ: 1,5 miếng
- Sữa: 1/4 cốc
- Bột nở: 1 muỗng
- Tinh bột Matcha Neicha: 3 muỗng
- Trứng: 04 quả
Dụng Cụ Thực Hiện Làm Bánh: Máy đánh trứng, lò nướng, tô, rây bột, khuôn bánh, giấy nến...
Cách Chế Biến Bánh Bông Lan Than Tre
Bước 1: Phủ đều 1 lớp bơ mỏng lên khuôn rồi đặt 2 giấy nến lên khuôn bánh.
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh đều bơ, cho trứng vào bát và dùng cây trộn đánh đều trứng.
Bước 3: Cho bột nở vào bột mì và trộn đều, bỏ trứng vào bơ và dùng máy đánh trứng trộn đều cả hai vào nhau.
Bước 4: Rây tinh bột từ bát vào hỗn hợp bơ trứng sau đó trộn đều. Tiếp theo chúng ta đổ sữa vào tinh bột Matcha Neicha rồi trộn đều.
Bước 5: Cho 1/3 hỗn hợp bột vào bát đựng bột matcha và đảo đều cả 2 lại vào với nhau.
Bước 6: Chia hỗn hợp bột matcha vào từng góc của bột và cho bột vào khuôn đựng bánh
Bước 7: Nướng bánh ở nhiệt độ 350 độ C, sau 13 phút chúng ta vạch 1 lớp mỏng ở trên mặt bánh. Và tiếp tục nướng bánh thêm 45 phút
Bước 8: Sau khi nướng bánh xong chúng ta để nguội bánh trong 10 phút rồi bóc lớp giấy bọc ra.
Bước 9: Có thể cho bánh vào tủ lạnh 20-30 phút rồi lấy bánh ra cắt miếng vừa ăn.
Thành phẩm
Bánh matcha trà xanh cẩm thạch làm xong phải có đường vân xanh trộn lẫn đẹp mắt, bánh thơm, mềm và khi ăn ruột bánh mịn, không bị khô. Để có được mẻ bánh ngon, các bạn cần làm đúng theo tỉ lệ và hướng dẫn như trong bài viết ! Chúc các bạn vào bếp làm bánh cùng Neicha thành công.
Tag:
banh matcha tra xanh ,
cach lam banh ,
cong thuc lam banh ,
matcha ,
matcha tra xanh ,
tinh bot matcha ,
trà xanh ,
tra xanh cam thach
Chia sẻ:
Các tin khác
- Bột Sầu Riêng Pha Sinh Tố Tiện Lợi 27/10/2023
- Trân Châu Oolong – Topping Trà Sữa Mới Nhất, Hot Nhất 25/09/2023
- Nguyên Liệu Pha Trà Tắc Ngon, Chuẩn Vị 14/09/2023
- Bột Sầu Riêng Có Gì Đặc Biệt Mà Ai Cũng Ghiền? 14/09/2023
- Lựa Chọn Bột Matcha Làm Bánh Trung Thu Trà Xanh Độc Đáo 14/09/2023
- Bột Tạo Màng Sữa 2 Vị Kem Cheese & Muối Làm Milk Foam Đỉnh 24/07/2023
- Top 3 Nguyên Liệu Làm Topping Trà Sữa Bán Chạy Nhất Hè 2023 24/07/2023