Cách Làm Bánh Bao Than Tre – Món Bánh Mới Lạ Mà Ngon

Đăng bởi Thúy Ngân 19/11/2021

Bên cạnh các đồ uống đen huyền bí, bột tinh than tre còn được sử dụng rộng rãi trong làm bánh và rất được ưa chuộng bởi màu sắc và độ dinh dưỡng kèm theo. Nếu bạn đã quá quen thuộc với món bánh bao truyền thống, Neicha sẽ mang tới bạn một món bánh bao mới – lạ mà ngon, chính là bánh bao tinh than tre. Tham khảo ngay cách làm bên dưới nhé.

cach-lam-banh-bao-than-tre

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH BAO TINH THAN TRE

Phần vỏ bánh  

Phần nhân bánh

  • 120gr cream cheese 
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 30gr bơ lạt
  • 30gr đường
  • 15gr sữa bột
  • 20gr bột bắp

CÁCH LÀM BÁNH BAO TINH THAN TRE

Phần vỏ bánh

  • Cho men nở vào nước ấm, để yên khoảng 10 phút. Trong lúc chờ cho men nở chuẩn bị một cái thau sạch ráo, cho bột mì và bột tinh than tre vào trộn đều rồi dùng tay tạo 1 cái lỗ ở giữa hỗn hợp bột.
  • Từ từ đổ nước men nở vào cái lỗ giữa hỗn hợp bột vừa tạo, rồi dùng tay nhào đều cho đến khi thu được 1 khối bột mịn (sờ không thấy dính tay là được). Sau đó đậy nắp và ủ khoảng 20 phút.

nguyen-lieu-lam-banh-bao-bong-dem

Phần nhân bánh

  • Đánh tan lòng đỏ trứng với đường trong một cái nồi, sau đó cho bột bắp + sữa bột vào hỗn hợp vừa đánh tan, tiếp tục cho sữa tươi vào và khuấy đều cho tới khi hỗn hợp tan.
  • Đặt nồi có chứa hỗn hợp vừa làm xong lên bếp, lửa vừa, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp đặc lại. Tiếp tục cho cream cheese và khuấy đều cho đến khi tan hết, sau đó tắt bếp. Thêm bơ lạt vào và tiếp tục khuấy cho đến khi bơ quyện vào hỗn hợp.
  • Cho hỗp hợp vừa làm vào tủ lạnh cho tới khi đông đặc thì lấy ra và vo thành từng viên tròn nhỏ đều nhau. 

lam-banh-bao-tinh-than-tre-moi-la-ngon

Gói bánh

Khi bột làm vỏ bánh đã được ủ đủ thời gian bạn chia bột thành những phần bằng nhau (mỗi phần nặng gấp đôi phần nhân bánh). Vo tròn rồi ấn dẹt miếng bột, sau đó đặt phần nhân đã làm vào giữa, túm bột lại sao cho nhân được bọc kín bên trong. Sau khi đã gói xong hết phần nhân vào trong vỏ bánh thì bạn ủ bánh thêm 15 phút nữa.

Hấp bánh

Sau 15 phút ủ bánh thì bạn cho bánh vào xửng, hấp trong khoảng 20 phút với mức lửa vừa - lớn. 

bi-an-mon-banh-bao-bong-dem

​​​​​​​MẸO NHỎ LÀM MÓN BÁNH BAO TINH THAN TRE

  • Ngoài dùng nồi hấp, bạn có thể dùng nồi cơm điện để hấp. Bằng cách: đổ khoảng ¼ nước vào nồi và cắm điện, đợi đến khi nước sôi, bạn xếp bánh lên xửng (thường bán kèm với nồi cơm điện). Để bánh chín đều hơn, bạn lưu ý để các lỗ thoát hơi của xửng không bị bánh che lấp tất cả nhé. Và chỉ nên xếp bánh vào xửng khi nước sôi, bởi vì nếu bạn xếp từ đầu thì bánh có thể bị nhão.
  • Bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu nhân bánh sao cho phù hợp nhất với sở thích của mình.
  • Lựa chọn nguyên liệu làm bánh đặc biệt là bột tinh than tre chất lượng sẽ giúp món bánh bạn ngon và dinh dưỡng hơn.

Tham khảo bột tinh than tre Nhật Bản tại Neicha ngay bạn nhé. Tại Nguyên liệu pha chế Neicha, chúng tôi kinh doanh đầy đủ nguyên liệu pha chế đặc biệt bột tinh than tre Nhật Bản rất được yêu thích, đảm bảo chất lượng – uy tín và an toàn. Liên hệ với Neicha ngay hôm nay để nhận ưu đãi bạn nhé. 

Tag: bottinhthantre
Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0987970343 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon icon