-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Trà Houjicha được xem là loại trà truyền thống và được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong văn hoá ẩm thực của người Nhật. Vì hàm lượng caffeine trong Houjicha rất ít nên đây là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho cà phê đối với những đang tìm kiếm một thức uống ấm áp và ngon miệng vào buổi chiều hoặc tối.
HOUJICHA LÀ GÌ?
Houjicha (cũng được đánh vần là Hojicha) là một loại trà xanh truyền thống của Nhật Bản và được sử dụng rộng rãi trong nền văn hoá thưởng trà của người Nhật. Trong tiếng Nhật, “houji” có nghĩa là “rang” và “cha” có nghĩa là “trà”.
Cùng là loại trà xanh Nhật Bản nhưng điểm khác biệt của Houjicha so với các loại trà xanh khác: không có màu xanh và quy trình sản xuất cũng rất khác biệt. Sau quá trình hấp lá, làm héo và sấy khô, trà được rang sâu ở nhiệt độ cao 200 độ C. Quá trình rang trà giúp loại bỏ tất cả vị đắng và mang lại cho trà rang mùi thơm rất đặc trưng, màu nâu đỏ và hương vị khói độc đáo.
Mặc dù thường bị nhầm lẫn bởi màu sắc nhưng Houjicha không bị oxy hoá như trà đen. Trà Houjicha được xem là loại trà truyền thống và được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong văn hoá ẩm thực của người Nhật. Vì hàm lượng caffeine trong Houjicha rất ít nên đây là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho cà phê đối với những đang tìm kiếm một thức uống ấm áp và ngon miệng vào buổi chiều hoặc tối.
THÀNH PHẦN CÓ TRONG BỘT TRÀ RANG HOUJICHA
- Catechin: Là một loại polyphenol có nhiều trong lá trà xanh, có tác dụng chống oxy hoá và ngăn ngừa sự lão hoá. Hàm lượng catechin trong lá trà ảnh hưởng đến độ đắng, hương vị, màu sắc của lá trà. Lá trà càng non thì hàm lượng catechin càng cao.
- Theanine: Theanine là một loại axit amin, đây cũng là một thành phần tạo nên hương vị của Houjicha. Đồng thời là tác nhân giúp các hoạt động của não được cải thiện đáng kể, tăng khả năng tập trung và giúp thư giãn.
- Vitamin: Houjicha chứa hai loại vitamin E và vitamin C có tác dụng rất tốt đối với sắc đẹp và sức khoẻ.
- Chất diệp lục: có khả năng khử mùi mạnh mẽ và có tác dụng cực tốt với sức khoẻ như thanh lọc, làm sạch cơ thể; chống viêm làm lành vết thương,…
CÔNG DỤNG
Trong ngành thực phẩm, đồ uống. Nguyên liệu trong làm bánh, làm kem, pha chế và trang trí đồ uống. Là nguyên liệu tạo màu tự nhiên lý tưởng mà không cần sử dụng đến phẩm màu, tốt và an toàn hơn cho sức khoẻ.
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN
Dùng dụng cụ sạch và khô để lấy bột. Kéo kín miệng túi zip và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi ẩm thấp.
KHỐI LƯỢNG TỊNH
100g
HẠN SỬ DỤNG
12 tháng kể từ ngày sản xuất
XUẤT XỨ
Việt Nam
Đã có tài khoản đăng nhập Tại đây